Chia sẻ cái này

Thuật sĩ Đề xuất

 • Đen-Diamond-Nasino
  € 999 Chào mừng tiền thưởng Chơi
 • Sa mạc-đêm-đối thủ-sinino
  € 10 Không có tiền thưởng tiền gửi Chơi
 • Bitstarz
  20 Spin miễn phí, không có tiền gửi Chơi
Cập nhật lần cuối: ngày 5 tháng 9 năm 2019

Trên trang này

gameb52 Truyền thuyết đằng sau Pai Gow

Giới thiệu

Pai Gow (Gạch) có lẽ là trò chơi sòng bạc lâu đời nhất. Cái tên gần như dịch là "làm chín." Trên thực tế, khái niệm ghi điểm chỉ bằng chữ số, như trong baccarat, có khả năng bắt nguồn từ Pai Gow.

Trong tất cả các trò chơi sòng bạc, có thể có rất ít tranh luận rằng Pai Gow là khó học nhất. Trước khi chơi trò chơi, người ta nên tìm hiểu thứ hạng của 16 cặp gạch. Đối với người phương Tây, hoặc bất cứ ai không chìm trong thần thoại Trung Quốc, thứ hạng này có thể có vẻ tùy tiện và do đó khó ghi nhớ. Tuy nhiên, có một huyền thoại đằng sau trò chơi, và làm quen với truyền thuyết đó có thể hỗ trợ để hiểu thứ tự của các cặp.

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2011, tôi đã gặp một quý ông da trắng rất tốt bụng tên là Đại tá Rob Patton tại bàn Pai Gow tại Sòng bạc Paris ở Las Vegas. Anh ấy đề cập rằng anh ấy đã chơi trò chơi trong khoảng 25 năm. Điều này khiến tôi khá ngạc nhiên. Khi tôi bắt đầu chơi trò chơi vào khoảng năm 2001, hầu như không bao giờ có một người chơi mặt tái nhợt khác ở bàn. Bây giờ tôi sẽ nói rằng những người không phải là người châu Á chiếm khoảng 20% ??người chơi.

Vào giữa những năm tám mươi, tôi sẽ bị sốc khi thấy bất kỳ người không phải người châu Á nào chơi. Dựa trên văn học ban đầu, một vài người chơi da trắng mà bạn có thể tìm thấy là các nhà toán học như Michael Musante, John M. Gwynn Jr., hay Bill Zender. Cho đến ngày nay, những người chơi da trắng vẫn thường được tạo ra để cảm thấy hơi không mong muốn tại các bàn Pai Gow. Thái độ "Whitey" có thể không may mắn vẫn còn phổ biến ở Macau và Úc.

Rob cho biết những nỗ lực tìm hiểu trò chơi của anh không dễ dàng, do các đại lý châu Á không có khả năng hoặc thiên hướng giải thích trò chơi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một ngày nọ, anh tìm thấy một đại lý da trắng tại Caesars ở Hồ Tahoe, người rất hữu ích. Trong những nỗ lực của mình để giải thích bảng xếp hạng gạch, ông nói với Rob về huyền thoại Trung Quốc về việc tạo ra vũ trụ để giúp giải thích. Đây là:

Phần 1 - Cặp tối cao

Người tạo tối cao (Gee Joon): Tên Trung Quốc của Đấng Tạo Hóa tối cao, xuất hiện trước bất cứ điều gì khác.

Phần 2 - Các cặp dân sự

?

Thiên đường (tuổi teen): Người tạo đầu tiên làm cho các ngôi sao lấp đầy khoảng trống của không gian.

?

Ngày Trái Đất): Sau đó, anh ấy làm trái đất.

?

Người đàn ông (yun): Sau đó, anh ta tạo ra con người để sống trên trái đất.

?

Goose (Gor): Sau đó, anh ta tạo ra ngỗng cho con người ăn.

?

Hoa mận (Mooy): Sau đó, anh ấy làm hoa để cho vẻ đẹp trái đất.

?

Long (Chong): Sau đó, anh ta làm áo choàng dài để con người có thể tự mặc quần áo.

?

BAN (BON): Sau đó, anh ấy đã làm bảng để làm băng ghế cho con người ngồi trên.

?

Hatchet (foo): Sau đó, anh ấy làm những chiếc rìu cho con người để chặt gỗ.

?

Phân vùng (Ping): Khi gia đình của con người lớn lên, anh ta đã phân chia các phòng riêng biệt trong nhà của con người.

?

Chân dài bảy (TIT): Đứa con thứ bảy của người đàn ông có đôi chân dài.

?

Đầu lớn Six (nhìn): Đứa con thứ sáu của người đàn ông có một cái đầu lớn.

?

Phần 3 - Các cặp quân sự

Cuối cùng cũng đến các cặp hỗn hợp, đại diện cho quân đội. Số lượng chấm càng lớn, thứ hạng càng cao.

Chín (Gow)

?

Tám (bot)

?

Bảy (chit)

?

Năm (ng)

?

Xếp hạng của Ngói 2-4 Gee

Một số cuốn sách quy tắc sòng bạc nêu rõ giá trị của gạch 2-4 nằm trên hai fives, trong khi những người khác xếp hạng nó kéo dài với 1-2 gạch. Trong lời giải thích của riêng tôi về các quy tắc, tôi xếp hạng nó cuối cùng. Vì vậy, tại sao sự khác biệt? Theo John Gwynn, người trích dẫn Michael Musante, trong bài viết của mình 'Một nghiên cứu chi tiết về Pai Gow,' (trang 308), được xuất bản tại Tìm cạnh, có một quy tắc bất thành văn là gạch 2-4 được xếp hạng ngay trên gạch năm điểm (1-4 và 2-3), ngoại trừ nếu nó được sử dụng để tính là ba điểm, trong trường hợp đó được xếp hạng cuối cùng, với 1-2 gạch. Việc hạ cấp này chỉ tạo ra sự khác biệt khi gạch gee được kết hợp với gạch năm điểm (1-4 hoặc 2-3). Trong trường hợp này, nó được coi là ba điểm, hạ thấp nó dưới cấp bậc của gạch năm điểm. Vì vậy, đối với tất cả các ý định và mục đích, cả hai viên gee nên được xếp hạng và hiệu quả được xếp hạng cuối cùng.

Nếu chúng ta cho rằng Gwynn và Mustante là đúng, và tôi sẽ không tin bất kỳ ai hơn họ, thì tôi sẽ cho rằng các quy tắc của Venice bị lỗi . Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có hiệu lực nếu nhân viên ngân hàng có gạch 1-2 và 5 điểm, và người chơi có gạch 2-4 và gạch 5 điểm khác. Theo tập sách quy tắc, Venice sẽ ghi điểm như một chiến thắng cho người chơi. Tuy nhiên, cả hai tay nên được xếp hạng như nhau, đó sẽ là một chiến thắng cho nhân viên ngân hàng. Tỷ lệ của điều này là 1 trên 107.880.

Xúc xắc Trung Quốc

?

Cuối cùng, Rob đã giải quyết một câu hỏi mà tôi đã tự hỏi trong nhiều năm: Tại sao Dice trong tất cả các trò chơi Trung Quốc, cụ thể là Pai Gow, Pai Gow Poker, Baccarat và Sic Bo, sơn một và bốn màu đỏ nhưng tất cả các số khác đều đen? Câu trả lời của anh ấy sau.

Mỗi mô hình gạch trong bộ domino Trung Quốc được tạo thành từ kết quả của việc ném hai con xúc xắc sáu mặt. Do đó, có 21 mẫu duy nhất (6+5+4+3+2+1).

Sử dụng sơ đồ màu tương tự của xúc xắc truyền thống của Trung Quốc, mỗi nửa domino với 1 hoặc 4 điểm có những chấm màu đỏ, ví dụ, Domino 4-5 có bốn điểm đỏ và năm điểm trắng). Ngoại lệ duy nhất là cặp 6-6 gạch. Một nửa số điểm trên Domino 6-6 có màu đỏ để làm cho chúng nổi bật như những viên gạch dân sự xếp hạng hàng đầu. Trong Pai Gow, Dot Color không có vai trò nào trong trò chơi của trò chơi; Nó chỉ để trực quan làm cho gạch truyền thống.

Phong cách vẽ của Trung Quốc về màu đỏ 4 điểm được cho là có nguồn gốc khi một hoàng đế chơi Sugoruku (backgammon của Nhật Bản) với nữ hoàng của mình sắp thua và rất cần bốn người để giành chiến thắng trong trò chơi. Anh ta kêu lên, ném xúc xắc và họ đến tương ứng. Anh ta rất vui vì anh ta đã ra lệnh rằng bốn người được sơn màu đỏ từ đó trở đi.

Hoàng đế được cho là lo Ling Wong, người đã trị vì dưới danh hiệu Chong Tsung (AD 684 - 701) trong triều đại Tang. Liệu câu chuyện này có đúng hay không, và có ý kiến ??cho rằng 4 điểm được sơn màu đỏ vì xúc xắc được nhập khẩu từ Ấn Độ, nơi bốn màu đỏ cũng truyền thống. Lý do tại sao 1 điểm là lớn và màu đỏ sơn không rõ ràng. Người ta nói rằng sự kết hợp rõ ràng của màu đen và trắng sẽ không may mắn, màu đỏ được coi là rất may mắn ở Trung Quốc. Một khả năng khác là nó phản ánh và cân bằng cái chết, bù đắp cho các vết lõm 6 điểm đối diện.


Được viết bởi:

Thuật sĩ Đề xuất

 • Đen-Diamond-Nasino
  € 999 Chào mừng tiền thưởng Chơi
 • Sa mạc-đêm-đối thủ-sinino
  € 10 Không có tiền thưởng tiền gửi Chơi
 • Bitstarz
  20 Spin miễn phí, không có tiền gửi Chơi

Trên trang này